วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เหรียญเจ้าแม่จามเทวี รุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 25

เหรียญเจ้าแม่จามเทวี รุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 25

พระธาตุหริภุญชัย เจ้าแม่จามเทวี ศาลเจ้าพ่อกู่ช้าง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวลำพูนมานานแสนนาน รูปเคารพบูชา เหรียญ หรือวัตถุมงคลอื่นๆที่ได้รับการปลุกเสกล้วนแล้วแต่มีพุทธคุณและปาฎิหาริย์แก่ผู้บูชาทั้งสิ้น พระนางเจ้าจามเทวีเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นล้วนเดินทางมาสักการะท่านในทุกๆวัน เนื่องจากความศักดิ์สิทธิ์ขอพรที่เล่ากันสู่ปากต่อปาก ดังนั้นวัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่ต้องการของผู้ที่สักการะบูชามาตลอด บางรุ่นมีราคาสูง เราจะมาแนะนำเหรียญอีกรุ่นที่พิธีดี น่าบูชามาให้อ่านครับ

เหรียญเจ้าแม่จามเทวี 2525

เหรียญเจ้าแม่จามเทวี รุ่นสร้างอนุสาวรีย์

เหรียญเจ้าแม่จามเทวีรุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 2525 พระนางจามเทวีแบบประทับยืน ด้านหน้าเหรียญ มี 2 พิมพ์ แตกต่างกันที่อักษรด้านล่างฐาน ส่วนด้านหลังมีอักขระยันต์ และมีตราสัญลักษณ์ฉลองครบรอบ 200 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ได้นำเหรียญดังกล่าวประกอบพิธีที่วัดจามเทวี ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกในการจัดสร้างอนุสาวรีย์ มีพระมหาเถระเกจิอาจารย์ ในยุคนั้น เช่น หลวงปู่ครูบาพรหมา วัดพระพุทธ บาทตากผ้า หลวงปู่ครูบาวงศ์ วัดพระบาทห้วยต้ม หลวงปู่ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง หลวงปู่ครูบาหล้า ตาทิพย์ วัดป่าตึง หลวงปู่ครูบาอินตา วัดห้วยไซ หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ท่านเจ้าคุณธรรมโมลี วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นต้น มีพระพิธีธรรมสวดพุทธาภิเษก การเจริญพระพุทธมนต์ รวมถึงพิธีพราหมณ์บวงสรวงตามประเพณีอย่างถูกต้อง เนื่องจากเป็นเหรียญรุ่นแรก จึงมีผู้สนใจเช่าบูชาและเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก

เหรียญรุ่นนี้บวงสรวงที่อนุสาวรีย์พระนางเจ้าจามเทวี จังหวัดลำพูน เป็นรุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ได้สร้างขึ้น เหรียญยังมีราคาไม่แพงมากนักแต่พุทธคุณคุ้มราคา ชาวบ้านพ่อค้าแม่ขายในตัวเมืองแถวๆลานเจ้าแม่ส่วนมากจะบูชากัน เด่นทางด้านค้าขายอาราธนาขอพรมากครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น