วันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2558

พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นหัวใจมนุษย์ วัดร้องขุ้ม

พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นหัวใจมนุษย์ วัดร้องขุ้ม

พระขุนแผนผงพรายกุมาร ถือว่าเป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมอย่างที่สุดในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ พระเครื่องที่ได้พุทธคุณครบเครื่องในหลายๆด้าน ประสบการณ์การจากการบุชามากมายไม่รู้จบจากผู้บูชาจริงทำให้มีพระขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นใหม่ๆตามมาเพื่อตอบสนองความต้องการของบุคคลที่ศรัทธาและอยากจะครอบครองขุนแผนผงพรายกุมารอยู่ตลอด


ตำนานพระขุนแผนผงพรายกุมาร ต้นตำหรับมาจากของหลวงปู่ทิมวัดระหารไร่ ที่ได้จัดสร้างขึ้นมาประมาณปี 2516 โดยค้นพบจากตำราของหลวงปู่สังข์เฒ่า วิธีการทำผงพรายกุมารนั้นละเอียดอ่อนเพราะใช้ส่วนผสมของคนตายมาสร้างพระ ต้องกำหนดฤกษ์ยามที่ปลุกเสกให้ถูกต้องตามตำราเท่านั้น พระจึงจะขลังและไม่เป็นอันตรายต่อผู้บูชา พระขุนแผนผงพรายกุมารนั้นนับพระเป็นสุดยอดพระเมตตาของนักสะสมพระเครื่องแล้วก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงเท่าใดก็ตามก็จะมีผู้เสาะแสวงหามาบูชาอยู่ตลอด แต่ละครั้งในการเปลี่ยนมือก็มีราคาสูงจนน่าใจหาย ทำไมพระขุนแผนผงพรายกุมารจึงได้รับความนิยมขนาดนี้ "คงเป็นเพราะความขลังและศักดิ์สิทธิ์ของผู้บูชาที่เล่ากันปากต่อปากว่าสุดยอดแห่งพระเมตตา จะขออะไรก็ได้ที่ไม่ผิดศีลธรรมมักประสบผลสำเร็จอยู่เสมอ" ทั้งนี้แล้วจึงมีการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ศรัทธาอยู่เสมอ

จากผงพรายกุมารอันเลื่องลือที่ใช้นำมาจัดสร้างขุนแผนผงพรายกุมาร

จากผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม สู่ปฐมบทของพระเครื่องอันโด่งดังที่เรียกชื่อว่า พระยอดขุนพลบ้านค่ายหรือขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ที่โด่งดังในวงการพระเครื่องเมืองไทยจนราคาเช่าหาบูชาจับต้องไม่ได้เลยสักนิด (หลักแสน - หลักล้าน) ทำให้มีเกจิอื่นๆได้สร้างพระเครื่องที่เป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารตามมาอีกมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมตามภูมิภาคต่างๆเช่น
1. ภาคเหนือ ขุนแผนครูบาจันต๊ะ อนาวิโล ,ขุนแผนครูบาออ , หลวงพ่อเสน่ห์ วัดเชียงขาง และรุ่นใหม่ๆอื่นๆอีกจำนวนมากก็มีส่วนผสมของผงพรายกุมารทั้งสิ้น
2.ภาคอีสาน ที่โด่งดังมากๆในตอนนี้คือ ขุนแผนพรายกัญญา ที่ราคาแทบจะจับต้องไม่ไหวแล้ว ประสบการณ์บูชามากมายจนเป็นที่ประจักษ์ หรืออาจจะเป็นพระขุนแผนชัยวรมันของหลวงปู่หงษ์ที่จำนวนสร้างน้อยส่วนมากอยู่ต่างประเทศหมดแล้วครับ
3.ภาคตะวันออก มีมากมายหลากหลายรุ่นทั้งในวัดนอกวัด ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ มากมายนับไม่ถ้วน ทั้งหลวงพ่อสาคร หลวงพ่อสิน หลวงพ่อคง เยอะมากครับ
ดังนั้นจะเห้นได้ว่าพระเครื่องที่เป็นพระขุนแผนที่มีส่วนผสมของผงพรายกุมารหรือผงพรายหลวงปู่ทิมนั้น มักจะได้รับความนิยมอยู่ตลอดถึงแม้ว่าเราจะหาของที่ทันเสกไม่ได้แต่ยังมีทางเลือกที่ออกจากวัดอื่นๆอีกมากมายให้เลือกสะสมบูชา

แนะนำพระขุนแผนผงพรายกุมารที่ออกปี 2557 ปลุกเสกยาวนานถึงต้นปี 2558

ขุนแผนหัวใจมนุษย์ วัดร้องขุ้ม ปี 2558 เป็นพระขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นใหม่ที่มีการจัดสร้างขึ้นโดยใช้มวลสารจากทั่วสารทิศในประเทศไทยมาบดและกดเป็นขุนแผน ขอบอกว่ามวลสารเยอะจริงๆครับ มีทั้งผงพุทธคุณของครูบาบุญปั๋น วัดร้องขุ้ม และสุดยอดผงที่ใช้นำมาจัดสร้างพระเครื่องดังๆมากมาย เช่น ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม อิสริโก ผงก้อนกรุวัดบางขุนพรหม ผงพระเครื่องหลวงปู่ทวด 2497 แร่และว่านมงคลอีกหลายร้อยชนิด ซึ่งมวลสารแต่ละอย่างนี่หาไม่ได้ง่ายๆเลยครับ

ยกตัวอย่างมวลสารพระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่น หัวใจมนุษย์ 2557

1.ผงพรายกุมาร จากลูกอมพลายกุมาร ลูกใหญ่ ๔ ลูก ของหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่
2.ผงมหาราชหลวงพ่อสงวน
3.ผงจักรพรรดิ์ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก
4.ผงยันต์เกราะเพชร สายวัดปากคลองมะขามเฒ่า
5.ผงสมเด็จมะอะอุที่หัก(ทั้งองค์) ของหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
6.ผงพระปิดตาแร่พรหมชะแง้ หลวงปู่อุ้น วัดตาลกง
7.ผงแป้งเสก ของหลวงปู่บุดดา วัดกลางชูสีเจริญ
8.ผงยาจินดามณี ของหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว
9.ผงพระสมเด็จ ๑๒ นักษัตร ของหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์(ทั้งองค์)
10.ผงใต้ด้าน นอโมเข้าห้อง ของหลวงพ่อคล้อย วัดถ้ำเขาเงิน
11.ผงอธิษฐานจากพระสุปฏิปันโนทั่วประเทศ ๕๐๐ กว่ารูป
12.ผงพระเสด็จกลับที่แตกหักในพิธีเสด็จกลับปี ๑๑ สายเขาอ้อ
13.ผงยาจินดามณี ที่สร้างตามตำรับเขาอ้อ
14.ผงพระธาตุพระสีวลี
15.ศิลาน้ำคุณแม่บุญเรือนบด
16.ปฐวีธาตุหลวงปู่คำพันธ์บด

ผงพุทธคุณที่ใช้จัดสร้างขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นหัวใจมนุษย์ 

1.ผงพุทธคุณ 
2.ผงอิทธิเจ
3.ผงตรีนิสิงเห
4.ผงมหาราช
5.ผงปถมัง 
6.ผงว่านเสน่ห์จันทร์ทั้ง ๕
7.ผงรังต่อเงิน ต่อทอง
8.ผงฝนโบกขรพัตร
9.ผงขมิ้นขาวปัดตลอด
ผงและแร่ทนสิทธิ์ที่ใช้จัดสร้างขุนแผนหัวใจมนุษย์ 
10.ผงศักดิ์สิทธิ์จากยอดดอยสูงทั้ง ๕
11.ผงดิน ๙ บัง
12.ดินเจ็ดโป่ง
13.ดินเจ็ดท่าน้ำ
14.ดินเจ็ดจอมปลวก
15.ดินเกาะยอ
16.ดินกากยายักษ์
17.พระธาตุทรายคำ
18.พลอยกินบ่เสี้ยง
19.หินสะเก็ดดาวบด
20.หินพระธาตุเขาสามร้อยยอดบด
21.หินแร่เกาะล้านบด

พิธีปลุกเสกขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นหัวใจมนุษย์ 

พิธีปลุกเสกพระขุนแผนผงพรายกุมารหัวใจมนุษย์เริ่มตั้งแต่ ปี 2557 (ปลายปี) จนกระทั่งถึงต้นปี 2558 เป็นการนำพระเสกทั่วประเทศโดยเกจิในไทย อาทิเช่น หลวงพ่อรวย พระอาจารย์เชย ครูบาออ ครูบาจันทร์ หลวงพ่อคูณ รวมกันเกือบๆ 40 พิธีและยังได้รับการปลุกเสกพุทธาคมโดยเกจิพม่า ในรัฐฉาน อ เชียงตุง อีก 9 พิธีด้วยกันซึ่งหาพิธีปลุกเสกแบบนี้ยากมากๆแล้วครับ
ขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่น หัวใจมนุษย์แบ่งออกได้เป็นดังนี้
- ชุดนำฤกษ์  กล่องนึงบรรจุพระจำนวนทั้งหมด 3 องค์ เป็นเนื้อมวลสารล้วนๆ (ฝังตะกรุดทองคำสามดอก เงินหนึ่งดอก ฝังพลอย,ในกล่องมีสามองค์)

ขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นหัวใจมนุษย์ ชุดนำฤกษ์ สร้าง 108 ชุด- ชุดกรรมการ (ในกล่องมี 6 องค์) ประกอบไปด้วย พระขุนแผนฝังตะกรุดทองคำ พระขุนแผนฝังตะกรุดเงิน พระขุนแผนฝังตะกรุดทองแดง ปิดตา และ ลูกอม

- แบบธรรมดา 1 กล่องบรรจุ 1 องค์

พระขุนแผน พระปิดตา และ ลูกอม รุ่นหัวใจมนุษย์นั้นแทบไม่ใช้ปูนเป็นตัวเชื่อมประสานเนื้อ ดังนั้นเนื้อจะจัดจนเห็นมวลสารเป็นก้อนๆ หากพิจารณาทั้งด้านมวลสารและพิธีเสกแล้วถือว่าเป็นของดีที่ควรเสาะหามาบูชา วัตถุประสงค์การบูชาเพื่อบูรณะวัดร้องขุ้มครับขุนแผนผงพรายกุมาร ชุดกรรมการ ฝังตะกรุดทองคำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น