วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ทำไมต้องบูชา พญานาคราช ?

ทำไมต้องบูชา พญานาคราช?

พญานาค สัตว์ในตำนานหรือในวรรณคดีไทย วรรณคดีของอินเดีย หรือ ในหลายๆประเทศมีในบันทึกประวัติเก่าแก่ พญานาคมีลักษณะคล้ายๆงูตัวใหญ่ความต่างของพญานาคกับงูคือหงอนบนหัวนั่นเอง คนไทยเรานิยมบูชาพญานาคเป็นจำนวนมากในฝั่งภาคอีสาน หรือ บางบ้่านที่ประกอบธุรกิจมักจะเห็นอ่างที่มีรูปปั้นพญานาคพุ่นน้ำอยู่ การบูชาพญานาคให้ผลในเรื่องใดบ้างติดตามกันครับ

ทำไมจึงต้องบูชาพญานาค?พญานาคเกี่ยวข้องและมีความสัมพันธ์กับผู้ที่เกิดปีมะโรง(งูใหญ่) ผู้ที่บูชาพญานาคโดยส่วนมากแล้วจะเสริมมงคลชีวิตทางด้านการเงินให้ไหลคล่องเหมือนดั่งแม่น้ำ สังเกตุจากห้างร้านต่างๆที่ตั้งรูปปั้นพญานาคในสระน้ำใหญ่ เห็นได้โดยทั่วไป บางทีแล้วการบูชาพญานาคเหมือนยาชนิดหนึ่งช่วยเสริมและบำรุงจิตใจให้ดีขึ้นในภาวะจิตใจย่ำแย่ หรือ บางทีบางท่านอาจจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์โดยตนเอง ไม่สามารถอธิบายให้ใครฟังและเข้าใจในเหตุผลนี้ได้ (ยิ่งในยุคปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นยุคไอที เรื่องที่เกิดนี้ยิ่งหาคนฟังได้น้อย)

พญานาคเป็นศัตรูกับพญาครุฑ ตามตำนานได้กล่าวไว้ว่าพญาครุฑได้กินเหล่าพญานาคเป็นอาหาร ซึ่งทั้งพญาครุฑและพญานาคมีปรากฎในคำภีร์ของพระพุทธศาสนาและศาสนาพราหมณ์ฮินดู ทำไมคนอีกครึ่งซีกโลกเห็นอะไรเหมือนๆกัน ว่าไหมครับ ?

หากท่านสนใจบูชารูปหล่อขนาดบูชาของพญานาคและพญาครุฑ กดดูที่รูปพญาครุฑ คุณสามารถเข้าชมรูปหล่อเทพฮินดูมากมาย สินค้าสั่งตรงจากอินเดียครับ

การอาราธนาบูชาพญานาคในบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง ?

อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือ รูปของพญานาคขนาดบูชาอันนี้แล้วแต่ที่ท่านชอบและถูกชะตา จะอัญเชิญเข้ามาในบ้าน อย่างที่สองจะต้องเตรียมคืออ่างน้ำ การบูชาพญานาคจะต้องตั้งในอ่างที่มีน้ำส่วนเรื่องน้ำจะไหลไม่ไหลนั้นจะมีหรือไม่มีก็ได้ ลอยด้วยดอกไม้หอม เมื่อติดตั้งทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้เตรียมโต๊ะบูชาตรงหน้าอ่างน้ำเพื่อที่จะวางของถวาย และ จุดธูป 7 ดอก เพื่อที่จะสวดบูชาได้

ของบูชาพญานาค


พญานาคเป็นเทพไม่ถวายอาหารคาว (งดเนื้อสัตว์ทุกชนิด) ให้ถวายน้ำดื่ม ขนมที่ปราศจากไข่ ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม และ ใช้น้ำมันจันทร์หอมทาตัวพญานาคเวลาจะพรท่านตามกาลเวลาที่เหมาะสม

คาถาบูชาพญานาค


มีมากมายหลากหลายพระคาถา โดยส่วนมากจะสวดพระคาถานี้

คาถาบูชาพญานาค 


อานิสงส์สวดมนต์บทจักรพรรดิ์นาคราช

1. นาคราชทุก 4 สกุลใหญ่ 8 ตะกูลเล็กจะได้บุญพร้อมคนสวดก็ได้บุญทุกสรรพดวงวิญญาณจะได้บุญ
2. ขณะกำลังสวดจะสวมเครื่องทรงจักรพรรดิ์และจักรพรรดิ์ท่านมีอะไรเราก็มีไอ้นั้นโดยมีลักษณะเป็นมณฑปแก้วจัตุรมุขปรากฎฉัพพรรณรังสีหกประการสว่างไสวพร้อมด้วยโพธิสัตตราวุธทั้ง 4 ประการ ประจำอยู่ทั้ง 4 ทิศ ได้แก่ พระมหามงกุฎตรีศูล จักรแก้ว และ พระขรรค์เพชร ทั้งหมดล้วนเป็นของคู่บุญบารมี พระจักรพรรดิ์
3. แผ่บุญไปไกล 3 แดนโลกธาตุ
4. คนที่เกิดมาในสายญาณนาคจะบำเพ็ญและสำเร็จเร็วบรรลุธรรมได้เร็ว
5. อานิสงส์แก่ผู้สวดมีทั่งมหาบุญมหาลาภเนื่องจากมีการกล่าวถึงการขอลาภจากพยานาคซึ่งใครบูชาพยานาคจะรวย
6. ผู้สวดจะมีนาคราชคอยปกปักรักษาตลอด
7. การสวดครั้งหนึ่งเป็นการดึงกำลังของพระเจ้าจักรพรรดิทุกๆพระองค์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาร่วมถึงกำลังของพระมหาโพธิสัตว์เจ้ามารวมอารธนาเข้าที่กายและใจและรวมกำลังของพระโพธิญานโพธิสัตว์เจ้าทั้งหลายตั้งแต่อดีต ถึง ปัจจุบัน และอนาคต การสวดครั้งหนึ่งมีอานิสงส์แผ่ไปทั่วจักวาลสามแดนโลกธาตุสามารถแผ่บญไปทั่วทุกสรรพสัตว์ตลอดจนเทวดาประจำตัวเราญาติมิตรเพื่อนฝูงครอบครัว เจ้ากรรมนายเวรและหากนำบทสวดนี้ไปสวดในนรกหรือแผ่ไปไฟนรกจะดับชั่วขณะ
8. ขณะเราสวดปิดอบายปิดวจีกรรมปิดกายกรรมและมโนกรรม
9. เป็นกำแพงแก้วคุ้มกันตัวป้องการอันตรายจากภัยพิบัติต่างๆๆที่กำลังเกิดทุกวันนี้
10. ประโยชน์มากที่สุดคือทิพย์อำนาจ อำนาจแห่งความเป็นทิพย์สามารถแยกอาทิสมานกายได้มากมายไม่มีประมาณ ฯลฯ คำแปลย่อๆๆ

อ้างอิงรูปภาพจาก http://www.banduangdham.com/forum/index.php?topic=161.0


ความเชื่อของ อานิสงส์ 4 ประการจากการบูชาพญานาค

1. จะทำให้ร่ำรวยขึ้นโดยเร็วพลัน สมบัติทั้งหลายทั้งปวงจะหลั่งไหลมาให้ท่านแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว หรือไม่เคยคาดคิดมาก่อน เพราะ พญานาค เจ้าแห่งสมบัติมหาศาล

2. จะทำให้ท่านมีความผาสุก ร่มเย็น ปกป้องคุ้มครองให้ท่านพ้นจากภัยอันตราย สารพัด มีชีวิตที่ราบรื่น สุขทั้งกายสุขทั้งใจเหมือนน้ำเย็นหุ้มห่อท่านไว้ตลอดเวลาเพราะ พญานาคเป็นเจ้าแห่งความร่มเย็นผาสุก

3. จะทำให้ท่านมีเสน่ห์ มีเมตตา มหานิยม มีแต่คนหลงรัก ไปทางไหนทิศใดจะมีแต่คนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ พญานาคเป็นเจ้าแห่งเสน่หากามคุณ 

4. จะทำให้ท่านได้ในสิ่งที่ปรารถนา พญานาคเป็นเจ้าแห่งความอุดม อยากได้เงินเดือนใหม่ อยากได้บ้านใหม่ อยากได้รถใหม่ อยากได้โอกาสความสำเร็จใหม่ๆ บูชาพญานาคแล้วขอพร ท่านจะได้สิ่งนั้นอย่างเหลือเชื่อ เกินกว่าที่ใครจะคาดถึง

ให้บูชาพญานาค ขนาดบูชาที่บ้าน เคหะสถาน หากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ตามข้อมูลข้างล่างนี้


นอกจากวิธีการบูชาพญานาคแล้วยังมีวัตถุมงคลเกี่ยวกับพญานาคมากมาย เช่น


- เพชรพญานาค อันนี้ดังมานานและมีข้อถกเถียงกันมากมายไม่แพ้กับเหล็กไหลเลยทีเดียว คนดัง ดารา โหรต่างๆ ต่างพากันครอบครองของล้ำค่านี้ซึ่งเป็นของที่เหล่านาคาหวงแหนเป็นอย่างมาก ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าผู้ที่ได้ครอบครองเพชรมณีนี้จะต้องมีความเกี่ยวพันกับพญานาคมาก่อน เป็นของที่ไม่น่าจะใช้เงินตราของมนุษย์ไปแลกมาได้ ไม่น่าจะได้มาง่ายๆ ดังนั้นอะไรที่มีปริมาณมากๆและเอามาขายในราคาถูกจนน่าจะตกใจน่าจะไม่ใช่แล้วครับ

- ปฐวีธาตุ เป็นหินแม่น้ำชนิดหนึ่งที่มีความใสและโปร่งแสง ว่ากันว่าเป็นธาตุกายสิทธิ์ที่เหล่าพญานาคเตรียมให้พระสายปฎิบัตกรรมฐานได้ปลุกเสกและแจกญาติโยมบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล วัตถุมงคลชนิดนี้หากดูด้วยตาเนื้อจะแยกไม่ออกเพราะก็เป็นหินแม่น้ำเหมือนๆกัน ทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะโดนหลอกบูชา ที่ไปที่มาต้องดีจริงๆครับ พุทธคุณดั่งแก้วสารพัดนึก อาราธนาขอพรในทางที่ไม่ผิดศีลธรรมได้

วิธีบูชาพญานาคแบบง่ายๆที่บ้าน

นาคราชจะต้องอาศัยน้ำเป็นสื่อปัจจัย ถ้าผู้ใดมีจิตรำลึกจะต้องการติดต่อกับเหล่านาคจะต้องใช้ น้ำใส่ขั๋นหรือภาชนะสะอาดลอยด้วยดอกมะลิหอม จุดธูป 7 ดอกตั้งของบูชาไว้ต่อหน้ารูปสมมุติของพญานาคาแบบไหนก็ได้ จึงจะสามารถบอกกล่าวกับพญานาคได้

สุดท้ายนี้การบูชาพญานาคจะต้องคำนึงถึงทุนทรัพย์ที่เหมาะสม จึงจะบูชาท่านได้อย่างสบายใจ ไม่ลำบากเกินตัวจนเกินไป หมั่นสวดมนต์ภาวนา รักษาศีล ให้ทานแก่คนยากไร้ อุทิศบุญกุศลแก่ท่านสิ่งดีๆจะตามมาเอง บางทีแล้วสิ่งที่เป็นตัวตนที่เรามองไม่เห็นมันอาจไม่มีเพียงแค่ในตำนาน เหมือนอากาศที่เรามองไม่เห็นแต่หากสัมผัสแล้วก็รู้ว่ามันมีจริงครับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การแปลกประหลาดจากการบูชาพญานาค หรืออยากบูชาพระพญานาคราชที่บ้าน หากท่านฝันถึงพญานาค หรือมีความเกี่ยวข้องกันแบบสัมผัสได้โดยใช้สัมผัสพิเศษต้องบูชาองค์พญานาคจะได้ช่วยเสริมดวง โชคลาภ บารมีให้ท่านยิ่งๆขึ้นไป

องค์พญานาคขนาดบูชาปัจจุบันหาได้ง่ายตามร้านสังฆภัณฑ์ทั่วไป บางแบบที่ออกแบบสวยๆหน่อยมีราคาสูงมาก สำหรับองค์ขนาดห้อยคอก็มีเหมือนกันแต่พบเจอได้น้อยมาก

หนังสือเกี่ยวกับพญานาค

หากสนใจข้อมูลเกี่ยวกับพญานาคเพิ่มเติม สามารถอ่านศึกษาได้จากเล่มนี้ครับ มีทั้งประวัติ ประสบการณ์ผู้พบเห็น และ เรื่องลี้ลับที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถพิสูจน์ได้มากมายเกี่ยวกับพญานาคสามารถศึกษาเพิ่มจากเล่มนี้ได้ครับ ผมอ่านแล้วหากท่านใดสนใจค่อยนำไปศึกษานะครับ เรื่องค่อนข้างจะเป็นอจินไตย อธิบายด้วยวิทยาศาสตร์ไม่ได้ 

ของใหม่อ่านได้แค่ 2 - 3 ครั้งเท่านั้น

พิมพ์สีทั้งเล่ม เล่มละ 550 
หนังสือเรื่องราวของพญานาค ราคา 550 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาทแบบ EMS (มีเล่มเดียว)
Line ID = texsum

!! อย่าพึ่งปิดหน้านี้ !!

จนกว่าจะได้อ่านเรื่องเหรียญนาคเกี้ยว รุ่นมนต์นาคราช
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น