วันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2558

อานิสงส์ของบทสวดพาหุงมหากา

อานิสงส์ของบทสวดพาหุงมหากา

บทสวดพาหุงมหากา เป็นบทสวดมนต์มาตรฐานที่มีในหนังสือสวดมนต์แทบทุกเล่ม บทสวดพาหุงมหากานั้นจริงๆแล้วมีความศักดิ์สิทธิ์และอานุภาพมากมายโดยที่ผู้สวดบางท่านอาจจะยังไม่ทราบ บทสวดมนต์พาหุงมหากามีอานิสงส์แก่ท่านผู้สวดอย่างไร ติดตามได้ในบทความสั้นๆต่อไปนี้ได้เลยครับ

อานิสงส์ของบทสวดพาหุงมหากา


บทสวดพาหุงมหากานั้นได้กล่าวถึงชัยชนะอย่างสูงสุดของพระศาสดา หมายถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากเหล่ามาร ช้างนาฬาคีรี องค์คุลีมาล จากนางจิญมานวิกา จากสัจจะกะนิครนธ์ จากพญานันโทปนันทนาคราช ท้าวผกาพรหม เป็นชัยชนะโดยอิทธิปาฎิหาริย์โดยบารมีธรรม ความเมตตากรุณาที่มีต่อเหล่ามารและเหล่าผู้ที่คิดร้ายต่อพระองค์ ผู้ใดก็ตามได้สวดมนต์บทนี้เป็นประจำทุกวัน มีความสม่ำเสมอ มีความตั้งใจในการสวด จะได้รับอานิสงส์เป็นชัยชนะ มีความเจริญรุ่งเรือง เหล่ามารและศัตรูจะแพ้ภัยตัวเองโดยอำนาจบารมีของพระพุทธเจ้า จะได้รับความเจริญรุ่งเรืองตลอดกาลนาน ตอนใกล้มรณาจะมีสติระลึกได้ ไม่ตายตกลงไปในอุบายภูมิหรือนรก


บทสวดพาหุงมหากา นอกจากสวดคุ้มครองผู้สวดแล้ว บทสวดนี้ยังส่งผลไปถึงครอบครัว ญาติมิตรสหาย ผู้มีพระคุณ ป้องกันคุ้มภัยไม่ให้ศัตรูมาทำร้ายย่ำกรายได้ หากแม้นมีใครคิดไม่ดีแล้วก็จะแพ้ภัยไปได้เอง

สำหรับบทสวดพาหุงมหากา บล็อกนี้ไม่ได้นำมาโพสไว้ สำหรับท่านที่ต้องการบทสวดนี้ไปสวดภาวนาเพิ่มเติมสามารถหาได้ตามร้านสังฆภัณฑ์หรือร้านหนังสือทั่วไป บทสวดนี้เป็นบทสวดมนต์มาตรฐานอยู่แล้วหาได้ไม่ยาก วัดบางที่ก็แจกฟรีเป็นธรรมทาน ลองเอาไปสวดดูตั้งแต่วันนี้เพื่อเสริมบุญบารมีให้ดียิ่งๆขึ้นไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น