วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เคล็ดการบูชาพระราหู

เคล็ดการบูชาพระราหู

พระราหูเป็นเทวดานพเคราะห์ที่คนไทยนิยมบูชากันมาก เพราะเชื่อในเรื่องของการหนุนดวงชะตาของตนเมื่อดวงชะตาตกต่ำ พระราหูเป็นเทวดานพเคราะห์ประเภทบาปเคราะห์ เป็นเพื่อนกับพระเสาร์และพระพุธ

ประวัติพระราหู

ประวัติการเกิดขึ้นของพระราหูมีหลายตำรามาก บ้างก็ว่าพระศิวะสร้างพระราหูขึ้นมาจากหัวกระโหลก 12 อันบดเป็นผงห่อด้วยผ้าสีทองพรมด้วยน้ำอมฤทธิ์ บ้างก็ว่าพระราหูโอรสของท้าววิประจิตติและนางสิงหิกาหรือนางสิงหะรา เมื่อเกิดมามีกายเป็นยักษ์และมีหางเป็นนาค เมื่อคราวกวนน้ำอมฤทธิ์พระราหูไม่หลงกลพระวิษณุ ได้ดื่มน้ำโดนจักรของพระวิษณุตัดครึ่งตัวก็ไม่ตาย ส่วนล่างของพระราหูที่เป็นนาคกลายเป็นพระเกตุแทน


เมื่อพระราหูเห็นพระอาทิตย์และพระจันทร์ก็โกรธแค้นเพราะทั้งสองได้ไปกราบทูลพระวิษณุว่าตนเองแอบเข้าไปเอาน้ำอมฤทธิ์ เมื่อพระราหูเห็นพระนพเคราะห์ทั้งสองก็จับกลืนด้วยความโกรธแค้น แต่อมในปากไว้ไม่นานเพราะทนความร้อนและรัศมีของดาวนพเคราะห์ทั้งสองไม่ได้
อ้างอิงข้อมูลจาก
https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B9

พระราหูทำให้เกิดอะไร ?

การบูชาพระราหูเพื่อแก้เคล็ด 

จริงๆแล้วพระราหูเป็นเทวดานพเคราะห์ที่ส่งผลเสียมากกว่าผลดี การบูชาพระราหูของชาวอินเดียนั้นมีวิธีการอย่างละเอียดอ่อน มีเวลาและทิศที่แน่นอน เป็นหลักโหราศาสตร์ที่ชัดเจน นอกจากนั้นแล้วยังต้องสวดมนต์ภาวนาเพื่อเป็นการเสริมดวงชะตาของตัวเอง หากพระราหูเข้าแทรกประจำดาวต่างๆที่จะส่งผลร้ายหรือต่อชีวิต

ของไหว้พระราหู

ของไหว้พระราหูจะเป็นของดำ 8 อย่างที่นิยมใช้กันในประเทศไทยเพราะตัวแทนของพระราหูคือเลข 8 ของไหว้ควรประกอบไปด้วย  1. ของคาว เช่น ไก่ดำหรือซุปไก่ 2. ของหวานหรือผลไม้ เช่น ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวดำ, องุ่นดำ และ 3. เครื่องดื่ม เช่น กาแฟดำ,น้ำอัดลมสีดำแต่หากเป็นของอินเดียแล้ว ของไหว้พระราหูจะแตกต่างกันมากบางอย่างอาจจะไม่มีในประเทศไทยเลยก็ได้

หากท่านสนใจบูชาพระราหูตามแบบฉบับอินเดียโบราณ ผมพอจะมีเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ และ น่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้ท่านได้ลองปฎิบัติตาม


วิธีบูชาราหูและให้ผลดีตามวิถีแบบอินเดียโบราณของเว็บไซต์ Rahu.in อย่างคร่าวๆ


1.โหลดรูปเทวดาราหูตามลิงค์นี้ http://www.rahu.in/img21.html (ให้โหลดมาใส่กรอบเพื่อบูชา ห้ามเอาไปปริ้นขาย รูปมีลิขสิทธิ์ครับ)
2.เมื่อปริ้นรูปพระราหูเสร็จแล้วและติดตั้งไว้ในกรอบ นำรูปพระราหูตั้งไว้ในบ้านของคุณทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ของวันเสาร์ เวลา 10 โมงเช้า
3.จุดธูปกำยานทุกๆวันหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน แล้วสวดคาถาว่า "JAI SHRI RAHU" = ไจ ศรี ราหู
4.หาแหวนอัญมณี Gomed หรือ Hessonaite ตัวแหวนทำมาจากเงินบริสุทธิ์ ใส่ในนิ้วกลาง ชายใส่ข้างขวา หญิงข้างซ้าย ของวันเสาร์ เวลา 10 โมงเช้า

5.สวมใส่เมล็ดน้ำตาพระศิวะ 8 แฉก (หากหาไม่ได้ก็เว้นก่อนก็ได้ครับ) คุณสามารถหาภาพเมล็ดรุทรักษะหรือเมล็ดน้ำตาพระศิวะแบบ 8 แฉกได้ที่นี่ http://www.rudraksha-ratna.com/8mukhi.htm

8 MUKHI RUDRAKSH:  Makes Rahu (Dragons Head) strong.
Malefic effects of Rahu are cured by this bead so should be worn by people goin through Rahu Maha-dasha. Saves from accidents, enemies, gives success in court cases. Good for authors. The 8 mukhi bead is also represented by Lord Ganesha who is worshipped prior to all other Gods. This bead removes obstacles in life and gives stability. The person who is beginning new business should wear it. This rudraksha bead protects the person from problems related to litigation, misfortunes, miseries. It cures stomach ache, skin diseases, allergies (or mysterious kind of diseases, cataract) etc. Ruled by Rahu  so good for the cure of  all Rahu  related problems & Numerologycally it is governed by number  4. 
อ้างอิงจากเว็บไซต์ http://predictionastrogem.com/rudraksh.php

6 ทำบุญ หรือ ให้ทานด้วยผ้าสีดำ เมล็ดงาดำ ตามทุนทรัพย์ของท่าน
7.บูชาพระราหูด้วยไฟอาราตีโดยกระทำพิธีบูชาหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน
8.สวดคาถาของพระราหู OM RAA RAHAVE NAMAH ในทุกๆวันหลังพระอาทิตย์ตกดินอย่างสม่ำเสมอ ด้วยน้ำเสียงที่ฟังชัด ไม่รีบเร่งจนเกินไป

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่

http://www.rahu.in/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น