วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2559

พระบูชาเจ้าแม่จามเทวี (พระนางจามเทวี) ลำพูน

พระบูชาเจ้าแม่จามเทวี (พระนางจามเทวี) ลำพูน

ประวัติของเจ้าแม่จามเทวี


ประวัติของพระนางจามเทวี บล็อกนี้เขียนละเอียดพอสมควรครับมีทั้งประวัติของพระนางจามเทวี พิธีการเตรียมโต๊ะบูชาพระนางจามเทวี และ เรื่องราวอื่นๆอีกมากมายสามารถติดต่อได้ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

http://chamadewi.blogspot.com/2016/01/blog-post_27.html

นอกจากวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหารที่นักท่องเที่ยวต้องมาเที่ยวสักการะบูชาอย่างมากมายไม่เว้นแต่ละวัน ลานเจ้าแม่หรืออนุสาวรีย์พระนางจามเทวีเป็นอนุสาวรีย์ที่ชาวลำพูนทุกคนล้วนเคารพและสักการะเพื่อขอพรความเป็นสิริมงคลอยู่เสมอ  มีการบวงสรวงที่อนุสาวีย์ทุกปีมีคนร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพราะความศักดิ์สิทธิ์ในการขอพรที่ทั้งชาวลำพูนและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดล้วนแล้วแต่ประสบด้วยตัวเองทั้งสิ้น

อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี

อนุสาวรีย์พระนางจามเทวีตั้งอยู่ใกล้เคียงกับตลาดสดหนองดอก อยู่ข้างตลาดโต้รุ่งลำพูน ห่างจากศาลากลางจังหวัดลำพูน (เก่า) ประมาณ 1 กิโลเมตรมีนักท่องเที่ยวมาสักการะบูชาจำนวนมากในบริเวณลานอนุสาวรีย์มีร้านขายของที่ระลึก จำหน่ายดอกไม้ธูปเทียน หรือหากใครจะบนบานสานกล่าวขอพรกับพระนางจามเทวีให้เตรียมของมาเองจากที่บ้านจะสะดวกกว่าครับ

อนุสาวรีย์พระนางจามเทวี

ของบูชาเจ้าแม่จามเทวี

สำหรับการบูชาพระนางจามเทวี ท่านไม่ได้ต้องการการเซ่นไหว้ หรือมีพิธีการยุ่งยากใด ๆ ขอเพียงมีใจบริสุทธิ์ รักษาศีล ปฏิบัติธรรมก็พอ พวงมาลัยดอกไม้สดที่มีกลิ่นหอม จะถวายน้ำ ดอกไม้ หมากพลู หรือผลไม้ ก็ตามแต่วาระท่านเห็นสมควร สำคัญที่สุด คือ จิตที่ตั้งมั่นศรัทธา ในองค์ของพระนางเจ้าจามเทวีอย่างแรงกล้าทำให้พรของที่ที่ขอไว้จะสัมฤทธิ์ผลขึ้นมา

คำบูชาเจ้าแม่จามเทวี,คำกราบไหว้พระนางจามะเทวี


"ยา เทวี จามะเทวีนามิกา อภิรูปา อโหสิ ทัสสะนียา ปาสาทิกา พุทธสาสเน จะ อะภิปะสันนา,  สา อตีเต เมตตายะ เจวะ ธัมเมนะ จะ หะริภุญชะยะธานิยา รัชชัง กาเรสิ, หะริภุญชะยานะคะระวาสีนังปิ มะหันตัง หิตะสุขัง อุปาเทสิ, อะหัง ปะสันเนนะ เจตะสา ตัง วันทามิ สิระสา สัพพะทาฯ"

อานิสงส์จากการบูชาเจ้าแม่จามเทวี


ผู้ที่ได้อัญเชิญ และเคารพบูชา สักการะพระบรมรูปพระแม่จามเทวีในที่อยู่อาศัย  จะบังเกิดผลดี ชีวิตเจริญรุ่งเรืองอย่างอัศจรรย์ ดังนี้

พระเมตตาบารมีของเจ้าแม่จามเทวีจะแผ่ประทานพร มาปกปักรักษา อุปถัมภ์ค้ำจุน เสริมบารมีและนำความเจริญรุ่งเรือง ดลบันดาลให้ท่านมีวาสนาบารมี มีความเป็นใหญ่ มีความสูงส่ง เป็นที่เคารพยำเกรง และมีความเป็นผู้นำ มีเมตตา มีความเจริญทางโลก เจริญทางธรรม อย่างราบรื่นโดยอัศจรรย์ แคล้วคลาดปลอดภัย ทั้งเดินทางใกล้ เดินทางไกล  มีจิตใจเข้มแข็ง ร่างกายสุขภาพแข็งแรง

  1. อธิษฐานขอพรพระแม่ให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ(มีผู้อธิษฐานขอน้ำขวดนี้เป็นน้ำมนต์ประทานรักษาโรคผู้ป่วยดื่มกินไม่นานหายเป็นปกติ)
  2. ขจัดอุปสรรค การดำรงตำแหน่ง ที่สูงขึ้น(แม้ผู้หญิงบูชา เสริมบารมี มีความเป็นผู้นำ เป็นเจ้าคนนายคนได้)กล้าหาญ ทำการใหญ่สำเร็จ ผู้คนนับถือ เคารพยำเกรง มีอำนาจ
  3. ขจัดอุปสรรค ในการปฏิบัติธรรม สามารถปฏิบัติได้อย่างราบรื่น ง่ายขึ้น เนื่องจาก ท่านทรงเป็นแบบอย่างที่ดี ในการปฏิบัติธรรมในการปฏิบัติธรรมจึงประทานพลังบุญ ส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในการปฏิบัติธรรมแก่ผู้บูชาช่วยให้มีความเจริญทางโลก เช่น งาน เงิน ลาภยศ สมบัติ ทางทรัพย์สิน สมบัติ ลาภยศ ตำแหน่งหน้าที่การงาน 
  4. องค์พระแม่มีความขลังในตัว มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ทุกๆ อณู จึงปราบ ล้างอาถรรพณ์ที่อยู่อาศัยนั้น ป้องกันมนต์ดำ วิชาเดรัจฉานวิชาได้ป้องกัน วิญญาณ ภูติผี ปีศาจไม่กล้าเข้าใกล้รัศมีองค์ท่านที่อยู่อาศัยและผู้บูชาจึงปลอดภัยจากพลังชั่วร้ายเมื่อรับองค์พระแม่ ให้ทำพิธีอัญเชิญ สักการะบูชาท่านด้วยจิตศรัทธา

วิธีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเพื่อบูชาพระนางจามเทวีอย่างละเอียด

กดเพื่ออ่านวิธีการตั้งโต๊ะบูชาเจ้าแม่จามเทวี

รูปหล่อสักการะพระนางจามเทวีแบบบูชาและแบบขนาดขึ้นคอ

สำหรับท่านที่ต้องการบูชาพระนางจามเทวีไว้ที่บ้าน อาคารสำนักงาน ออฟฟิศ หรือที่อื่นๆ หรืออยากได้พระแม่ไว้บูชากับตัวเรามีพระนางจามเทวีเนื้อเรซิ่นขนาดบูชา  3,9 นิ้ว เหรียญ และ รูปหล่อเจ้าแม่จามเทวีที่ผ่านการปลุกเสกจากพระเกจิเมืองเหนือสามารถอาราธนาไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล กราบไหว้บูชาขอพรตามวาระโอกาสต่างๆหรือพกติดตัวไปตามสถานที่ต่างๆก็ดี โดยพระบูชาพระนางจามเทวี และ เหรียญต่างๆมีดังนี้

บูชาเจ้าแม่จามเทวีขนาดบูชา 3 นิ้ว 9 นิ้ว 

หากท่านสนใจหาพระนางจามเทวีไว้บูชาที่บ้าน ออฟฟิศ สำนักงานเพื่อความเป็นมงคล ง่ายที่จะสักการะบูชาได้ทุกวัน เรามีรูปหล่อขนาดบูชาเจ้าแม่จามเทวีขนาด 5 นิ้ว ซึ่งได้บูชามาจากลานอนุสาวรีย์พระนางจามเทวีที่จังหวัดลำพูนโดยตรง ผ่านพิธีการบวงสรวงและปลุกเสกมาแล้ว ท่านใดเคยไปสักการะเจ้าแม่จามเทวีที่อนุสาวรีย์มาแล้ว อยากบูชาเจ้าแม่ไว้ที่บ้านสามารถโทรสอบถามเพื่อบูชาได้เลยครับ

เจ้าแม่จามเทวีปฎิบัติธรรม ขนาดบูชา 
พระบูชา พระนางเจ้าจามเทวี เนื้อทองเหลืองรมดำ ขนาดฐาน 3 นิ้วสูง 9 นิ้ว

พระบูชาเจ้าแม่จามเทวี ขนาดฐาน 3 นิ้วสูง 9 นิ้ว เนื้อทองเหลืองรมดำ

พระบูชาพระนางเจ้าจามเทวี ขนาดฐาน 3 นิ้ว เนื้อทองเหลืองรมดำ
พระนางเจ้าจามเทวี ขนาดบูชา สำหรับสักการะบูชาที่บ้าน ที่ทำงาน เนื้อทองเหลืองรมดำ ปลุกเสกจากวัด สันป่ายางหน่อม หล่อได้พุทธศิลป์สวยงามทรงคุณค่ามากๆครับ พระบูชาเจ้าแม่จามเทวีนี้ส่วนมากหายากไม่ค่อยมีใครจัดทำ หากสนใจบูชา สามารถติดต่อได้ที่ ID Line = texsum

ราคาบูชา 3,599 บาทค่าจัดส่ง 100 บาทแบบ EMS
ID Line = texsum

พระนางจามเทวีปางปฎิบัติธรรม วัดดอนแก้ว

เจ้าแม่จามเทวีขนาดห้อยคอ


สำหรับผู้ที่ต้องการบูชารูปหล่อเจ้าแม่จามเทวีขนาดห้อยคอสำหรับพกพาไปนอกสถานที่

###มาใหม่ปี 2018 ### 

ชุดเสริมดวงตามวันเกิด เสริมดวงโชคลาภบารมี  สำหรับผู้ที่ต้องการบูชาพระนางจามเทวีติดตัวตลอดเวลาพร้อมทั้งทำการสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา และ เปิดโชครับทรัพย์ (เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบูชาพระนางจามเทวี และ เสริมดวงชะตาตนเองไปด้วย )

1 ชุดท่านจะได้เหรียญพระนางจามเทวีสำหรับห้อยคอบูชา 1 เหรียญ
เหรียญพระนางจามเทวี หลังวัดพระธาตุหริภุญชัย เหรียญสวยมากๆงานกองกษาปณ์


2 รูปภาพพระนางจามเทวีพร้อมบูชา 2 รูป
รูปพระนางจามเทวี 2 รูป ขนาดเท่ารูปภาพปกติ
3 เทียนสืบชะตาตามวันเกิดของท่าน 1 ชุด (มีวิธีจุดบูชาให้)
4 เทียนเศรษฐีเรือนคำ 1 ชุด (มีวิธีบูชาให้)

เทียนเศรษฐีเรือนคำ และ เทียนสืบชะตา(เลือกได้ตามวันเกิดของท่าน)
พุทธคุณเทียนเศรษฐีเรือนคำ " เสริมบารมี ค้าขายร่ำรวย ทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง อาชีพค้าขายเจริญก้าวหน้า อยู่ดีมีสุข ภัยอันตรายต่างๆไม่กร้ำกราย

บูชาทั้ง 4 อย่าง 999 บาทค่าจัดส่ง ems 80 บาท ทุกรายการผ่านพิธีปลุกเสกมาแล้วสามารถบูชาได้ทันที จัดมาให้ท่านพร้อมบูชา 5 ชุดเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย

หากพี่ๆท่านไหนสนใจจริงๆ อยากบูชา แอดไลน์ไอดี ID Line = texsum


เหรียญพระนางจามเทวี รุนจุลกฐินปี 2559

พระสวยมากๆผิวรุ้งๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงเอาไว้ห้อยบูชา ปลุกเสกที่วัดจามเทวี 
บูชา 899 บาทค่าจัดส่ง ems 50 บาทครับ
หากพี่ๆท่านไหนสนใจจริงๆ อยากบูชา แอดไลน์ไอดี ID Line = texsum

เหรียญพระนางจามเทวีรุ่นแรกวัดหนองช้างคืน ปี2512


เหรียญพระนางจามเทวีรุ่นแรกออกปี 2512 เป็นเหรียญที่มีองค์พระนางจามเทวีปรากฎขึ้นเป็นรุ่นแรก ได้จัดสร้างเป็นครั้งแรกของจังหวัดลำพูนเนื่องในวาระที่ วัดหนองช้างคืนครบ 700 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2512 เป็นความคิดริเริ่มของ นายสง่า พงษ์ศิลป์ อดีตข้าราชการกรมทางรถไฟ ( หนองช้างคืน ) โดยความเห็นชอบของครูบาจันต๊ะ อนาวิโล ซึ่งในขณะนั้นเป็นรองเจ้าอาวาสวัดหนองช้างคืน และเป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ในการทำตะกรุดที่มีพุทธคุณทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด จากอาวุธและของมีคม จนเป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่นและคนต่างถิ่นและเป็นที่ยอมรับของมหาชนทุกสารทิศมาถึงทุกวันนี้ ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ หูในตัว เนื้อทองเหลืองเคลือบนิกเกิ้ล ( ออกสีเงิน ) ด้านหน้าเป็นรูปพระนางจามเทวี (ท่ายืน ) มือขวาถือดาบ มือซ้ายถือธนู และยังสะพายลูกธนูแสดงถึงการพร้อมรบ ด้านหลังเป็นรูปพระธาตุเจดีย์ ทับหน้าโบสถ์ จำนวนสร้างทั้งหมด 3,000 เหรียญ

เหรียญพระนางจามเทวีรุ่นแรก ปี 2512 วัดหนองช้างคืน ปลุกเสกโดยครูบาจันต๊ะ
เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกในขณะนั้น พอสังเขประกอบด้วย - ครูบาเสาร์ ปัญโญ วัดหนองช้างคืน - ครูบาจันต๊ะ อนาวิโล วัดหนองช้างคืน - ครูบาชุ่ม โพธิโก วัดชัยมงคล ( วังมุย ) - ครูบาสิงห์แก้ว วัดป่าขาม และยังสันนิษฐานว่าน่าจะมีสหายธรรมของครูบาจันต๊ะในยุคนั้นมาร่วมด้วนอีก 3 ท่านคือ - ครูบาพรหมมา วัดพระบาทตากผ้า - ครูบาชัยวงค์ วัดพระบาทห้วยต้ม - ครูบาผัด วัดศรีดอนมูล พิธีพุทธาพิเสกตามประเพณีเมืองเหนือแบบล้านนามีการบวงสรวงโดยพิธีพราหมณ์อัญเชิญดวงวิญญาณของพระนางจามเทวี พระเกจิอาจารย์นั่งปรกตลอดทั้งคืนจนถึงรุ่งเช้า ปัจจุบันหายากพอสมควร มีของเลียนแบบมากมายเนื่องจากประสบการณ์สูงมาก จำนวนการสร้างไม่เยอะ

เหรียญเจ้าแม่จามเทวีรุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 2525

นอกจากรูปหล่อแล้วยังมีเหรียญเจ้าแม่จามเทวีให้บูชาอีกด้วย เหรียญเจ้าแม่จามเทวีรุ่นสร้างอนุสาวรีย์ปี 2525 เป็นพระดีปีลึกที่มีประสบการณ์มาก มีคนรู้น้อย เหรียญเจ้าแม่จามเทวีรุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 2525 พระนางจามเทวีแบบประทับยืน ด้านหน้าเหรียญ มี 2 พิมพ์ แตกต่างกันที่อักษรด้านล่างฐาน ส่วนด้านหลังมีอักขระยันต์ และมีตราสัญลักษณ์ฉลองครบรอบ 200 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ได้นำเหรียญดังกล่าวประกอบพิธีที่วัดจามเทวี ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกในการจัดสร้างอนุสาวรีย์ มีพระมหาเถระเกจิอาจารย์ ในยุคนั้น เช่น หลวงปู่ครูบาพรหมา วัดพระพุทธ บาทตากผ้า หลวงปู่ครูบาวงศ์ วัดพระบาทห้วยต้ม หลวงปู่ครูบาธรรมชัย วัดทุ่งหลวง หลวงปู่ครูบาหล้า ตาทิพย์ วัดป่าตึง หลวงปู่ครูบาอินตา วัดห้วยไซ หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ท่านเจ้าคุณธรรมโมลี วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นต้น มีพระพิธีธรรมสวดพุทธาภิเษก การเจริญพระพุทธมนต์ รวมถึงพิธีพราหมณ์บวงสรวงตามประเพณีอย่างถูกต้อง เนื่องจากเป็นเหรียญรุ่นแรก จึงมีผู้สนใจเช่าบูชาและเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก

เหรียญเจ้าแม่จามเทวี รุ่นสร้างอนุสาวรีย์ ปี 2525


เหรียญรุ่นนี้ในวันงานบริเวณพิธีมีแสงประหลาด ปรากฎขึ้นในพิธี มีผู้คนพบเห็นและถ่ายรูปติดอย่างน่าอัศจรรย์เป็นเครื่องการันตีความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญรุ่นนี้อีกอย่างนึงครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น