วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560

เหรียญวัดมังกรกมลาวาส ปี 2515

เหรียญวัดมังกรกมลาวาส ปี 2515


ปีชง มาจากความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน โดยเกี่ยวข้องกับองค์เทพไท้ส่วย หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” ซึ่งเป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี

เทพไท้ส่วย คืออะไร


เทพไท้ส่วยคำว่า “ไท้ส่วย” ยังมีความหมายถึงดาวพฤหัสบดีในภาษาจีนโบราณ ซึ่งดาวพฤหัสบดีนี้เองก็ถือว่าเป็นประธานของดาวศุภเคราะห์ ซึ่งหมายถึง คุณธรรม ความดี โชคลาภ ทรัพย์สิน ในความเชื่อทางโหราศาสตร์ของไทย ดังนั้นจึงมีการเชื่อมโยงว่าหากดาวพฤหัสบดีไม่ดีในความเชื่อทางโหราศาสตร์ไทย หรือหากปีนักษัตรใดปะทะหรือได้รับผลร้ายจากเทพ “ไท้ส่วย” จะทำให้ปีนั้นจะเป็นปีที่ได้รับผลไม่ดี หรือที่เราเรียกว่า ปีชง นั่นเอง

สำหรับปีที่ได้รับผลไม่ดี จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ปีได้แก่
ปีชง คือปีที่ได้รับผลเสียมากที่สุดหรือที่เราเรียกกันว่าชงโดยตรง
ปีคัก คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้นๆ
ปีเฮ้ง คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม
ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ
โดยปีชงตรงๆจะได้รับผลกระทบมากที่สุด ส่วนปีคัก ปีเฮ้ง ปีผั่วซึ่งเรามักเรียกว่า ปีชงร่วม จะได้รับผลกระทบน้อยกว่า

วิธีแก้ชง ปี 2560

1. ตามความเชื่อของคนจีน การไหว้เทพเจ้าไท้ส่วย จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมได้ โดยในประเทศไทยสามารถไหว้ได้ที่วัดจีนทั่วไป เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ (หรือวัดมังกรกมลาวาส) เป็นต้น


เหรียญวัดมังกรกมลาวาส ปี 2515 ด้านหน้าเป็นรูปของหมอเทวดา เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง


ฮั้วท้อเซียนเซียนซือ(ท่านฮั้วท้อ หรือ ฮูโต๋ว)


เป็นหมอที่มีชื่อเสียงมากในประเทศจีนสมัยสามก๊ก นับเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสรรพวิทยาการแพทย์ของจีนโดยเฉพาะทางด้านการ ผ่าตัด การวางยาสลบที่ยอดที่สุดคือ เป็นหมอที่สามารถรักษาคนที่ไม่มีทาง รักษาแล้วให้กลับเป็นปกติได้ท่านจึงได้รับฉายาว่า หมอเทวดา หรือ เซียนหมอ เชื่อกันว่าคนทีมีอาชีพช่วยเพื่อนมนุษย์ บูชาท่านด้วยการประกอบอาชีพสุจริตการงานย่อมเจริญรุ่งเรือง บ้านใดมีคนป่วยอยู่จำเป็นต้องรักษานานบูชาหมอฮูโต๋ หรือใครที่เจ็บป่วย ละลึกถึงท่าน จะได้ผลดีมากผู้ประกอบอาชีพด้านการแพทย์มี อุปกรณ์ทางการ แพทย์ เช่น เข็มฉีดยา หูฟัง ที่วัดความดัน นำมาบูชาหน้ารูปปั้นท่าน แล้วนำมา รักษาคนไข้ จะทำให้การงานราบรื่นมีชื่อเสียง





ใครที่ต้องการเหรียญเสริมดวงบารมีรับปีชง หากไม่มีเวลาไปสักการะเทพไท้ส่วยที่วัดมังกร แนะนำให้บูชาเหรียญวัดมังกรปี 2515 ผ่านพิธีปลุกเสกอย่างยิ่งใหญ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น